CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đảm bảo VSATTP, PCCC tại các chợ trên địa bàn xã Tam Hiệp
Ngày đăng 11/06/2022 | 09:33  | Lượt xem: 996

Ngày 10/6, Ban Kinh tế - Xã hội - HĐND huyện Thanh Trì tổ chức khảo sát, giám sát việc triển khai, thực hiện công tác quản lý hoạt động chợ trên địa bàn xã Tam Hiệp. Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Hiện trên địa bàn xã Tam Hiệp có 2 chợ được UBND thành phố Hà Nội phân hạng loại 3. Trong đó, chợ Tam Hiệp được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Bình Minh đầu tư xây dựng theo hình thức BT, hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 12/2013 với tổng mức đầu tư dự án trên 11 tỷ đồng. Chợ có diện tích trên 5.867m2, gồm 30 ki ốt, 80 sạp hàng mái che.

Chợ Tựu Liệt được xây dựng từ năm 2003 theo hình thức xã hội hóa bằng nguồn vốn góp của các tiểu thương. Hiện chợ có tổng diện tích 2.300m2, 116 ki ốt do HTX kinh doanh dịch vụ tổng hợp Tựu Liệt quản lý.

Thời gian qua, công tác quản lý và phát triển chợ trên địa bàn xã Tam Hiệp có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đáng kể trong việc đẩy mạnh sản xuất, phát triển dịch vụ, lưu thông hàng hóa, phục vụ tốt nhu cầu đời sống của nhân dân.

Tuy nhiên, công tác quản lý chợ trên địa bàn xã gặp một số khó khăn như: Chợ Tựu Liệt chưa đáp ứng được công tác PCCC do đường nội bộ bé, một số ki ốt đã xuống cấp. Chợ Tam Hiệp chưa có bãi để xe, vẫn còn một số trường hợp buôn bán không đúng nơi quy định, một số công trình xây dựng trong chợ không còn phù hợp với quy mô hoạt động của chợ, cần nâng cấp, cải tạo mở rộng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân,…

Các ý kiến thảo luận tại buổi giám sát

Các thành viên trong Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội- HĐND huyện đã đóng góp ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quá trình tổ chức thực hiện công tác phát triển và quản lý chợ trên địa bàn xã như công tác cải tạo chợ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý tài sản tại chợ, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy…

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả thực hiện công tác quản lý hoạt động chợ trên địa bàn xã Tam Hiệp trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, UBND xã cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của các thành viên trong Đoàn giám sát chỉ ra. Thực hiện tốt công tác quản lý phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm; sắp xếp các ngành hàng trong chợ phù hợp, thuận lợi cho việc buôn bán và mua sắm của người dân; giai tỏa các điểm bán hàng không đúng nơi quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn PCCC, VSATTP… theo quy định của pháp luật./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT