CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

LÃNH ĐẠO HUYỆN THANH TRÌ THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA, ĐÔN ĐỐC CÔNG TÁC XÉT NGHIỆM VÀ TIÊM VẮC XIN PHÒNG, CHỐNG COVID -19 TẠI CÁC XÃ, THỊ TRẤN
Ngày đăng 12/09/2021 | 13:48  | Lượt xem: 177

Trong những ngày vừa qua, các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì và 10 Đoàn kiểm tra của Huyện ủy tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc công tác xét nghiệm và tiêm xắc xin phòng, chống Covid-19 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện Công điện số 20/CT-CĐ ngày 06/9/2021, Kế hoạch 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch 306/KH-UBND ngày 08/9/2021 về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện với phương châm “Thần tốc, thần tốc hơn nữatranh thủ từng giờ, từng phút”, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai tập trung cao độ để thực hiện làm tốt công tác chuẩn bị cho việc tiêm chủng và tổ chức xét nghiệm theo quy trình khép kín. Từ khâu lập danh sách, lựa chọn địa điểm, huy động và lực lượng cán bộ, nhân viên y tế, chuẩn bị trang thiết bị Y tế, vận chuyển bảo quản nguồn vắc xin và tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người dân trước khi tiêm. Do vậy, công tác tổ chức tiêm vắc xin của các xã, thị trấn đều đạt yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cùng với việc tổ chức tiêm vắc xin, việc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn dân được tiến hành song song để triển khai xét nghiệm sàng lọc F0.

Qua kiểm tra, giám sát, các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và biểu dương tinh thần làm việc, sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ các y, bác sỹ, lực lượng tham gia phục vụ, hỗ trợ trong công tác tổ chức tiêm văcxin Covid-19 và xét nghiệm diện rộng cho người dân.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện nhấn mạnh: Kế hoạch tiêm văcxin cho công dân từ 18 tuổi trở lên và xét nghiệm diện rộng cho tất cả người dân của Huyện cần có sự vào cuộc trách nhiệm với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở  và thực hiện theo nguyên tắc “vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”, “vắc-xin về đến đâu phải tiêm hết ngay đến đó”, cuốn chiếu theo địa bàn thôn, tổ dân phố, khu dân cư đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp tiến độ, không để chậm trễ, có vắc-xin nào tiêm hết ngay loại đó. Trong khi tổ chức tiêm văcxin, cần làm tốt công tác chuẩn bị, thận trọng và kỹ lưỡng trong công tác khám, sàng lọc và tiêm chủng, không để sự cố đáng tiếc xảy ra. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành việc xét nghiệm và tiêm xắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân đến ngày 15/9/2021./.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì(tin TH)