CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

Huyện ủy Thanh Trì : Giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Chương trình công tác của Thành ủy, Huyện ủy, Đề án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì thành Quận và xã thành phường đến năm 2025.
Ngày đăng 14/09/2022 | 09:18  | Lượt xem: 126

Trong 2 ngày 8 và 9/9, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức 3 đoàn công tác do đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Ngũ Hiệp, Yên Mỹ, Vạn Phúc, Liên Ninh, Đại Áng và Ngọc Hồi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Chương trình công tác của Thành ủy, Huyện ủy, Đề án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì thành Quận và xã thành phường đến năm 2025.

Tham gia đoàn có các đồng chí UVBTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

         Đoàn công tác số 1 của Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Yên Mỹ

Thực hiện Quyết định số 617-QĐ/HU ngày 22/8/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc giám sát chuyên đề đối với một số Đảng ủy xã và đảng viên liên quan, báo cáo tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã cho biết: Sau hơn 02 năm thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Chương trình công tác của Thành ủy, Huyện ủy, Đề án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì thành Quận và xã thành phường đến năm 2025.  Đảng ủy các xã:  Ngũ Hiệp, Yên Mỹ, Vạn Phúc, Liên Ninh, Đại Áng và Ngọc Hồi đã thực hiện nghiêm túc và đạt yêu cầu đề ra. Kinh tế của xã phát triển ổn định, đúng hướng và có những chuyển biến tích cực. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, ngày càng đi vào nề nếp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố vững mạnh.

Đối với công tác xây dựng xã phát triển thành Phường, xã Liên Ninh đã đạt 16/18 tiêu chí xã ; xã Đại Áng, Ngọc Hồi, Yên Mỹ, Vạn Phúc đạt 14/15 tiêu chí; xã Ngũ Hiệp đạt 12/15 tiêu chí. Còn lại 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí cân đối thu chi ngân sách, mật độ đường cống thoát nước chính, hiện, các xã đang tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ để thực hiện, phấn đấu hoàn thành theo đúng lộ trình đã đề ra.

Các thành viên trong Đoàn công tác của Huyện ủy phát biểu ý kiến.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Huyện  ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng huyện Thanh Trì thành quận đến năm 2025 và các Chương trình công tác của Thành ủy và Huyện ủy trên địa bàn các xã. Trong thời gian tới, đề nghị Đảng ủy các xã cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành có hiệu quả chính quyền xã. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhất là kiểm tra dấu hiệu vi phạm; tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của người đứng đầu. Sử dụng đất đai đúng quy hoạch, kế hoạch và đúng mục đích, có hiệu quả. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật đất đai, nâng cao nhận thức của người dân về mục đích ý nghĩa của công tác đăng ký đất đai, công nhận và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu và công tác giải phóng mặt bằng.​ Thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc đối với cán bộ công chức chuyên môn của xã, tránh giao việc chồng chéo không phát huy hết chức năng nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân . Đồng thời thường xuyên quan tâm cử và khuyến khích cán bộ đi tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị phục vụ công việc.

Minh Hoa - Trung tâm Văn hoá - TT&TT