CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

2.657 thí sinh tại huyện Thanh Trì bước vào phòng làm bài thi môn ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày đăng 07/07/2021 | 13:16  | Lượt xem: 167

Sáng nay 7/7, cùng với thí sinh trên toàn Thành phố, 2.657 thí sinh trên địa bàn huyện Thanh Trì đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Sáng nay, các thí sinh bắt đầu làm bài thi với môn Ngữ Văn.

Đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí UVBTV huyện ủy đã đến kiểm tra tại 6 điểm thi và động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi.

 

Theo ghi nhận mặc dù 7h30 thí sinh mới nhận đề thi nhưng hầu hết thí sinh đã có mặt từ khá sớm. Công tác chuẩn bị trước giờ thi được lãnh đạo các điểm thi chủ động triển khai thực hiện chu  đáo kỹ lưỡng.. 100% thí sinh chấp hành đeo khẩu trang đảm bảo theo thông điệp 5K… Lực lượng công an, đoàn viên thanh niên tình nguyện viên đều có mặt từ sáng sớm  phân luồng giao thông; đảm bảo đường vào các điểm thi thông thoáng, không để xảy ra ùn tắc. Các thí sinh đến dự thi rất trật tự, đứng giãn cách và được đo thân nhiệt, khử khuẩn, chỉ dẫn, di chuyển vào phòng thi theo đúng chỉ dẫn.

 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Huyện Thanh Trì có 6 điểm thi (4 trường THPT, 2 trường THCS) có 115 phòng thi, 12 phòng thi dự phòng với 2.661 thí sinh đăng ký dự thi (môn thi đầu tiên vắng 4 thí sinh), không có thí sinh F0, F1,F2, thí sinh liên quan đến khu cách ly. Để bảo đảm cho kỳ thi, tại các điểm thi, Huyện đã xây dựng kịch bản chi tiết bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Tại mỗi điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng, bố trí các vị trí để đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi và phân luồng thí sinh trước khi lên phòng thi; phương án bố trí cán bộ y tế trực tại chỗ để thực hiện nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh. Qua đánh giá của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện môn thi đầu tiên diễn ra an toàn, không có thí sinh có biểu hiện sốt, không có trường hợp có vấn đề về sức khỏe trong suốt buổi thi; không có thí sinh vi phạm quy chế thi./.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT