CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

141 cán bộ diện BTV Huyện ủy Thanh Trì quản lý tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức mới
Ngày đăng 09/09/2022 | 11:45  | Lượt xem: 212

Ngày 9/9, Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Ban Tổ chức, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho 141 cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Đây là lớp thứ 3 được tổ chức trong năm 2022.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức mới

Các đại biểu dự khai mạc

Dự khai mạc có đồng chí Vũ Anh Tú – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Đồng chí Vũ Anh Tú - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Vũ Anh Tú nhấn mạnh mục đích của lớp bồi dưỡng là nhằm cập nhật thông tin, kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong tình hình mới. Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị các đồng chí trong Ban Quản lý lớp học và các giảng viên, báo cáo viên truyền đạt những kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất cho lớp học; nghiêm túc trong công tác quản lý học viên, đồng thời tổ chức hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nội quy học tập. Đối với các học viên cần ưu tiên sắp xếp thời gian để tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ các buổi lên lớp để tiếp thu tốt nhất kiến thức mà các giảng viên, báo cáo viên truyền đạt góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

141 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý gồm Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường học thuộc huyện.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Khoa Luật Đại học Công đoàn truyền đạt chuyên đề: Công tác phòng chống tham nhũng

Nội dung chương trình lớp học bảo đảm trang bị cho học viên đầy đủ mang tính cập nhật những kiến thức mới, thông tin thiết thực có tính thời sự cao, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, quản lý thể hiện qua 4 chuyên đề gồm: Công tác phòng chống tham nhũng thời gian gần đây; Cục diện thế giới, khu vực và đường lối chính sách đối ngoại, hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay; Kỹ năng xử lý tình huống trong lãnh đạo quản lý ở cơ sở; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong lãnh đạo, quản lý.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiêm túc

Trong quá trình học, các học viên và báo cáo viên dành nhiều thời gian để trao đổi, học tập kinh nghiệm, tháo gỡ các vấn đề vướng mắc trong quá trình lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì quản lý góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực, trình độ, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT