CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Ngày đăng 02/08/2022 | 15:57  | Lượt xem: 3524

Ngày 2/8, UBND huyện Thanh Trì khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Thanh Bình - UVBTV, Trưởng Công an huyện.

28 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Trì được biểu dương, khen thưởng

UBND huyện Thanh Trì đã trao tặng giấy khen cho 28 cá nhân thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện về thành tích xuất sắc trong phát hiện và xử lý đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, Công an huyện triệt phá thành công chuyên án 008M đấu tranh bóc gỡ đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh từ Tây Bắc về Hà Nội, bắt giữ 3 đối tượng, trong đó có 2 đối tượng ở tỉnh Điện Biên và 1 đối tượng thuộc xã Tam Hiệp, Thanh Trì, thu giữ khối lượng lớn ma túy gồm hơn 5 bánh ma túy loại heroin có khối lượng 1.714,65gam; 1.420 viên hồng phiến là ma túy loại Methamphetamine khối lượng 138,74 gam; 1 túi ma túy đá Methamphetamine khối lượng 75,33gam; 1 cân điện tử, 2 xe máy và 114 triệu đồng. Đây là vụ án mua bán trái phép ma túy với tang vật thu giữ có khối lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Thanh Trì, hiện Công an huyện tiếp tục điều tra mở rộng để bắt giữ các đối tượng trong đường dây.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an huyện Thanh Trì đã bám sát chương trình công tác năm của Công an thành phố Hà Nội triển khai các phương án đảm bảo Trật tự an toàn xã hội đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đặc biệt trong công tác phòng chống tội phạm về ma túy, đã bắt giữ 73 vụ, 87 đối tượng, thu giữ 1790,796gam ma túy loại heroin; 292,76gam ma túy loại Methamphetamine; 95,146 gam ma túy loại Ketamine.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì  Nguyễn Tiến Cường chúc mừng những chiến công của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy cũng như đảm bảo ANCT, TTATXH địa bàn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Cường biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích, chiến công trong thời gian qua của Công an huyện Thanh Trì, đặc biệt là chiến công triệt phá vụ án mua bán trái phép ma túy với tang vật thu giữ có khối lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh: Tội phạm ma túy với tính chất nguy hiểm, tác động lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình tội phạm nói chung, tội phạm mà túy nói riêng, chiến công mà Công an huyện Thanh Trì đạt được đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện và tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, lực lượng công an huyện phải tiếp tục quyết tâm thực hiện phương châm, quan điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm một cách quyết liệt hơn, đồng bộ hơn và có trọng tâm, trọng điểm, chủ động bám sát địa bàn, triệt phá các tụ điểm, bắt giữ đối tượng mua bán chất ma túy, kiên quyết không để hình thành tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần giữ gìn an ninh - trật tự trên địa bàn huyện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và vì cuộc sống bình yên của Nhân dân./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT