CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Thanh Trì: Thực tập phương án bảo đảm an toàn PCCC và CNCH Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31
Ngày đăng 11/05/2022 | 13:23  | Lượt xem: 361

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31), ngày 11/5, UBND – Công an huyện Thanh Trì tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm VHTT&TT huyện.

Lực lượng PCCC cơ sở tham gia chữa cháy ngay từ ban đầu phát hiện đám cháy

Tình huống giả định xảy ra cháy vào hồi 11h00 phút, tại khu vực văn phòng Nhà thi đấu huyện Thanh Trì trong quá trình tổ chức SEA Games 31 phát hiện đám cháy, nguyên nhân do sự cố thiết bị điện. Sau khi xảy ra sự cố, Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng cắt điện khi vực có cháy, sau đó sử dụng các trang thiết bị, phương tiện như bình chữa cháy xách tay, dùng máy bơm nước để chữa cháy, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hà Nội theo số 114.

2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 19 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát PCCC&CNCH tới hiện trường

Ngay khi nhận được tin báo cháy của Trung tâm Văn hóa thông tin và tể thao Thanh Trì, Công an thành phố Hà Nội phát lệnh, điều động lực lượng, phương tiện của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì và Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 5 – Phòng PC07 gồm 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 19 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường, triển khai phương án cứu nạn, cứu hộ, dập tắt đám cháy. Các biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được triển khai đồng bộ như: triển khai đội hình 2 lăng B qua ba chạc phun nước vào vị trí giả định cháy, khống chế và dập tắt đám cháy; hướng dẫn, yêu cầu các phương tiện di chuyển hết ra khỏi khu vực chữa cháy, đồng thời ngăn không cho người và phương tiện không có nhiệm vụ vào trong khu vực chữa cháy và CNCH; hỗ trợ lực lượng PCCC cơ sở cứu tài sản ra khu vực an toàn.

Nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhờ công tác phối hợp nhuần nhuyễn, kịp thời, chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy đã được dập tắt. Buổi diễn tập diễn ra an toàn về người và phương tiện, đảm bảo đúng tình huống đề ra trong phương án và quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo phương châm 4 tại chỗ.

Sau một thời gian ngắn, với sự phối hợp nhuần nhuyễn, kịp thời của các lực lượng, đám cháy được dập tắt

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, công tác hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu giữa đội PCCC cơ sở và lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và PCCC nhằm phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 được tốt nhất ở nội dung thi đấu bóng rổ diễn ra tại nhà thi đấu Thanh Trì từ 13 - 22/5/2022./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT