CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Lực lượng y tế Thanh Trì cùng Đoàn y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ “ thắp đèn” xét nghiêm diện rộng và tiêm vắc xin Covid -19
Ngày đăng 10/09/2021 | 16:08  | Lượt xem: 1147

Thực hiện nghiêm túc việc thần tốc tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho người dân để tận dụng “thời gian vàng” giãn cách xã hội, trong tối ngày 9/9, tại các xã , thị trấn trên địa bàn Huyện Thanh Trì đã “thắp đèn” tổ chức tiêm, phấn đấu trong vài ngày tới hoàn thành bao phủ 100% người trong độ tuổi 18-65 được tiêm.

Đêm qua 9/9, lực lượng y tế huyện Thanh Trì và tỉnh Phú Thọ đã thực hiện tiêm phòng Covid-19 tại các xã Vạn Phúc, Tứ Hiệp, Duyên Hà, Thị trấn Văn Điển… 

Các xã Vạn Phúc, Tứ Hiệp, Duyên Hà, Thị trấn Văn Điển... "thắp đèn"

thực hiện xét nghiệm diện rộng và tiêm vacxin phòng Covid - 19 cho người dân.

Ghi nhận tại các điểm tiêm và lấy mẫu test nhanh cho thấy, việc tổ chức đều đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm thông điệp 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ và đảm bảo giãn cách. Ngoài lực lượng y tế thực hiện công tác chuyên môn, các điểm tiêm đều có sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương cho tới các đoàn thể,  thôn , xóm , tổ dân phố trên toàn địa bàn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai - đoàn công tác tỉnh Phú Thọ , chia sẻ: Đến Thanh Trì vào ngày 9/9, trong đêm cùng ngày, Đoàn đã hỗ trợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay tại  các xã, thị trấn. Chúng tôi rất vui vì được hỗ trợ Thanh Trì  trong công tác phòng, chống dịch đợt này. Bà con nơi đây rất thân thiện, hợp tác, chính quyền địa phương phản ứng nhanh gọn giúp quá trình lấy mẫu xét nghiệm được nhanh chóng. Trong những ngày làm việc, trợ giúp Huyện , chúng tôi sẽ cố gắng hết mình đảm bảo công tác nhanh chóng, chính xác, góp phần giúp người dân Thanh Trì nói riêng và Hà Nội nói chung sớm ổn định lại cuộc sống”.

Người dân thôn 2 - xã Đông Mỹ được lấy mẫu

xét nghiệm diện rộng tại điểm Trường tiểu học.

Bà Đỗ Thị Yên ( thôn 1, xã Đông Mỹ)

được lấy mẫu xét nghiệm tại điểm Nhà văn hóa thôn.

Được lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực Nhà văn hóa thôn 1 - xã Đông Mỹ, bà Đỗ Thị Yên, cho biết:  “Việc xét nghiệm toàn dân giúp cho người dân yên tâm hơn khi mau chóng bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng. Lực lượng y tế Thanh Trì và  tỉnh Phú Thọ làm việc rất chuyên nghiệp nên bà Sơn không thấy sợ hãi khi thực hiện thao tác lấy mẫu xét nghiệm. Khi biết lực lượng y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đến với Thanh Trì gần 200 cán bộ, chúng tôi rất cảm động trước sự hỗ trợ của tỉnh bạn. Bà con mong các y, bác sĩ giữ sức khỏe để tiếp tục bảo vệ sức khỏe vì nhân dân”, bà Yên nói.

Ông Trần Tuấn Anh (Xóm 1, thôn Đại Lan, xã Duyên Hà)

được tiêm vacxin phòng Covid - 19 sáng 10/9.

Ông Trần Tuấn Anh (Xóm 1, thôn Đại Lan, xã Duyên Hà) sau khi được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 vui mừng cho biết:  “ Được tiêm phòng dịch đợt này khiến ông yên tâm hơn, tuy nhiên vẫn phải thực hiện tốt 5K. Đang lúc dịch bệnh căng thẳng thế này tôi nghĩ được tiêm càng sớm càng tốt, loại gì cũng được vì thế giới họ tiêm được thì mình cũng tiêm được việc gì phải kén chọn. Lực lượng y tế  địa phương hướng dẫn rất rõ ràng, quy củ, trả lời mọi thắc mắc của người dân. Chúng tôi cảm ơn Thành phố, cảm ơn Thanh Trì và lực lượng y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đã đến với người dân Thanh Trì”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch huyện Thanh Trì, tính từ 6h sáng ngày 10/9/2021 đến 12h trưa ngày 10/9/2021 trên địa bàn huyện không ghi nhận ca mắc mới. Tính từ ngày 29/4 đến nay trên toàn huyện có 363 ca mắc (đã có 233 trường hợp khỏi bệnh, 130 trường hợp đang theo dõi sức khoẻ).

Về tiêm vắc xin, Huyện đã tổ chức 13 đợt tiêm vacxin Covid -19,  tính đến 12h ngày 10/9, đã có  106.372 người được tiêm (trong đó mũi 1 là 76.023 người; mũi 2 là 6.448 người).

Về công tác xét nghiệm diên rộng, tính đến 12h sáng nay 10/9, trên địa bàn huyện đã lấy được 7.841 mẫu xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch, nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong nhưng ngày tới, lực lượng y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ tiếp tục hỗ trợ 100% các xã thị trấn (16 xã, thị trấn) tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng trên toàn huyện, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm 100% người dân trước ngày 15/9 theo Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố của UBND Thành phố Hà Nội.

Với những nỗ lực của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và người dân, huyện Thanh Trì quyết tâm sớm hoàn thành lấy mẫu diện rộng và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch đề ra, chung tay cùng người dân Hà Nội và cả nước sớm ngăn chặn đại dịch.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT