CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Huyện Thanh Trì tổ chức thành công Hội thao quốc phòng lực lượng DQTV, Hội thao Trung đội dân quân cơ động và Hội thao PCCC - CNCH năm 2022
Ngày đăng 21/09/2022 | 08:41  | Lượt xem: 846

Ngày 20/9, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Bế mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng DQTV, Hội thao Trung đội dân quân cơ động và Hội thao PCCC&CNCH năm 2022.

Quang cảnh Bế mạc Hội thao Quốc phòng DQTV năm 2022

Các đại biểu dự bế mạc

Dự buổi bế mạc Hội thao có đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao; đồng chí Lý Duy Xuân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Cùng dự có các đồng chí trong BCĐ, Ban Tổ chức Hội thao, các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thanh Trì đánh giá kết quả Hội thao

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi (15,16,19,20/9), 1.456 dân quân từ các đơn vị dân quân tự vệ trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt 14 nội dung thi đấu gồm: Chính trị, Kỹ thuật, Hậu cần Quân y, Công binh, Tổ Dân quân bắn mục tiêu bay thấp, Thông tin, Phòng hóa, Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Ba môn quân sự phối hợp, Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội, Đồng diễn võ thể dục tay không, Thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1 đối với trung đội trưởng, tiểu đội trưởng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thao đã thành công tốt đẹp. Nhiều đơn vị tham gia đầy đủ các nội dung, chất lượng đồng đều. Các vận động viên tham gia các nội dung thi đấu đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, bình tĩnh, tự tin, nắm chắc yếu lĩnh động tác, chấp hành nghiêm túc kỷ luật và quy chế của Hội thao. Đối với Ban chỉ đạo, Ban tổ chức chấp hành nghiêm hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô về tổ chức Hội thao. Chuẩn bị cơ sở vật chất, vũ khí, trang bị kịp thời, chất lượng tốt; Công tác tổ chức chặt chẽ, khoa học, nghiêm túc, điều hành Hội thao khoa học, đảm bảo thời gian, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ban Trọng tài làm việc nghiêm túc, nghiêm minh, công bằng, đúng quy tắc Hội thao, đánh giá đúng thành tích của các vận động viên và các đơn vị.

Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Văn Hưng đề nghị Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới phương pháp huấn luyện toàn diện, linh hoạt đối với các lực lượng, tập trung có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Phát biểu bế mạc Hội thao, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong Hội thao năm nay. Đồng chí cũng đề nghị: Đối với các lực lượng sau khi kết thúc hội thao tại huyện tiếp tục tận dụng những kiến thức huấn luyện vào thực tiễn tại địa phương; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ. Đổi mới phương pháp huấn luyện và rèn luyện, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Ban Chỉ huy Quân sự huyện lựa chọn các cá nhân có thành tích cao để thành lập đoàn tham gia Hội thao cấp thành phố đảm bảo đạt kết quả cao nhất, an toàn tuyệt đối.

Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh trao Cờ cho các đơn vị đạt giải cao trong Hội thao

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện khen thưởng các đơn vị đạt giải đồng đội

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức hội thao đã trao giải Nhất toàn đoàn khối dân quân cho đoàn vận động viên xã Tả Thanh Oai; Khối tự vệ nhất toàn đoàn thuộc về cơ quan UBND huyện, 4 đơn vị đạt giải Nhì toàn đoàn, 5 đơn vị đạt giải Ba toàn đoàn, 48 giải đồng đội và 18 vận động viên đạt thành tích cao trong các môn thi đấu tại Hội thao Quốc phòng lực lượng DQTV, Hội thao Trung đội dân quân cơ động và Hội thao PCCC&CNCH năm 2022.

Các tập thể đơn vị, vận động viên đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng

Kết quả của Hội thao quốc phòng là sự đánh giá thực chất quá trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của lực lượng dân quân tự vệ của huyện. Qua đây góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện thể lực, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở kết quả của Hội thao, Ban tổ chức tuyển chọn những đồng chí có thành tích cao tham gia Hội thao cấp Thành phố.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT