CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Huyện Thanh Trì: Chu đáo, an toàn, thân thiện và mến khách.
Ngày đăng 16/05/2022 | 17:10  | Lượt xem: 476

Nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, nhà thi đấu Thanh Trì , nơi đăng cai môn bóng rổ của SEA Games 31. Tại đây, đoàn thể thao của 7 nước tranh tài gồm Việt Nam, Thái Lan, Cambodia, Malaysia, Indonesia, Philippines và Singapore đã có mặt tại Thanh Trì và tham gia các trận thi đấu môn Bóng rổ nội dung3x3 và 5x5

Sau hai ngày khởi tranh (13- 14/5), bộ môn Bóng rổ đã hoàn thành tốt đẹp nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 31. Sự cuồng nhiệt của khán giả và công tác tổ chức tại Nhà thi đấu Thanh Trì gây ấn tượng mạnh với đoàn thể thao các nước.

Nhờ hoàn thiện sớm cơ sở vật chất, từ trước ngày khởi tranh giải đấu, các vận động viên của Việt Nam cũng như đội tuyển các nước Cambodia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thailand và Singapore cũng đã xuống tập luyện, làm quen với sàn đấu tại Nhà thi đấu của huyện. Các đội đều được hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho tập luyện.

Nữ tuyển thủ Clare Castro - Đội tuyển bóng rổ Philippines cho biết, cô rất ấn tượng với sự đón tiếp của nước chủ nhà Việt Nam, đặc biệt là Ban Tổ chức môn thi đấu Bóng rổ. Đến kỳ SEA Games lần này cô không đặt nặng thành tích, thứ hạng, mà quan trọng hơn là sự giao lưu, học hỏi giữa vận động viên các nước. “Tôi ấn tượng với không khí chào đón SEA Games của Ban Tổ chức Bóng rổ, từ cổng vào cho đến baner, biểu tượng của Thanh Trì…. đều ngập tràn không khí SEA Games, khiến cho tôi có cảm giác mình không đi thi đấu mà là đang tới một ngày hội vậy”, Clare Castro chia sẻ.

Còn anh Chanapid Jakrawan - Đội tuyển bóng rổ Thái Lan thì cho biết, anh ấn tượng với các hoạt động bên lề SEA Games, đặc biệt là các gian hàng sản phẩm truyền thống của địa phương nơi diễn ra các trận thi đấu Bóng rổ. “Tôi đã mua một vài sản phẩm lưu niệm để tặng bạn bè, người thân khi về nước. Người dân rất thân thiện và lịch sự, mến khách. Tôi nhất định sẽ quay lại Việt Nam vào một ngày không xa để trải nghiệm cuộc sống và con người nơi đây”.

Một cổ động viên nước ngoài tới Thanh Trì hào hứng chia sẻ: Không ngờ ở Hà Nội cũng có những con đường hoa và nông thôn tuyệt đẹp như thế này. Nhất là những hàng cây xanh, con đường sạch sẽ, phủ bóng mát. Đoàn chúng tôi đã ra check-in nhiều con phố của địa phương này (huyện Thanh Trì) và có những tấm hình tuyệt đẹp về “khoe”. Thanh Trì quá tuyệt vời, món ăn cũng rất ngon, an ninh cũng rất tốt! Tôi yêu nơi này!

Các đoàn khách quốc tế và trong nước tham gia thi đấu,

cổ vũ và thăm quan các gian hàng tại sân Nhà thi đấu Thanh Trì

Được biết, trong các ngày diễn ra môn thi đấu Bóng rổ (12 -23/5), huyện Thanh Trì tổ chức mở cửa miễn phí, không thu vé để tạo thuận lợi nhất cho người dân đến xem.

Huyện Thanh Trì tổ chức mở cửa miễn phí, không thu vé

để tạo thuận lợi nhất cho người dân đến xem.

Từ cổng ngoài vào Nhà thi đấu đã có nhân viên an ninh hướng dẫn người dân vào khu gửi xe. Trong khu gửi xe cũng có lực lượng công an, dân phòng hướng dẫn tận tình, chu đáo để người dân xếp xe thẳng hàng, lối cũng như đúng nơi quy định. Lực lượng tình nguyện viên còn hướng dẫn các đoàn thể thao nước ngoài, người dân vào bên trong Nhà thi đấu Thanh Trì cũng như tìm vị trí ngồi. Bên ngoài cửa Nhà thi đấu, có bố trí các bàn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí. Mỗi người dân đều được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình, xếp hàng đo thân nhiệt, không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy.

Bên trong nhà thi đấu, dù khán đài 1.500 chỗ ngồi gần như phủ kín khán giả, song lực lượng an ninh, tình nguyện viên hướng dẫn chu đáo nên khán giả đến xem khá trật tự, không xảy ra lộn xộn, chen lấn, xô đẩy.

“Các bạn tình nguyện viên ở đây rất chu đáo, nhiệt tình hướng dẫn nên tâm lý đến xem thi đấu của gia đình tôi rất thoải mái”, chị Phạm Minh Thanh, xã Đông Mỹ chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hùng, xã Tân Triều ngồi trên khán đài không ngừng vỗ tay cổ vũ: “Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào được tham dự một sự kiện thể thao lớn cấp khu vực Đông Nam Á ngay tại quê hương mình. Do đó, chúng tôi tâm niệm phải giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh con người Thanh trì thân thiện, mến khách, yêu thể thao. Qua đó góp phần chung tay cùng Thủ đô xây dựng hình ảnh người Thanh Trì thanh lịch, văn minh. Tôi chúc cho các vận động viên không chỉ riêng đội tuyển Việt Nam mà cả các đội tuyển nước bạn thi đấu thành công” - ông Hùng bày tỏ.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hoá - TT&TT(Tin TH)