CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chợ trên địa bàn .
Ngày đăng 20/07/2021 | 16:53  | Lượt xem: 190

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 20/7, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại chợ Tam Hiệp- xã Tam Hiệp , chợ Tương Chúc - xã Ngũ Hiệp và chợ Triều Khúc - xã Tân Triều.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyết Thị Tuyết Anh - HUV - Trưởng phòng kinh tế Huyện .

​Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hầu hết các tiểu thương và người dân trên địa bàn xã Tam Hiệp , xã Ngũ Hiệp, xã Tân Triều đã ý thức được công tác phòng chống dịch bệnh. Ban quản lý chợ và trên 400 hộ kinh doanh, buôn bán tại 3 chợ đã triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân như bố trí điểm rửa tay sát khuẩn ngay từ cửa ra vào, hướng dẫn cá nhân đeo khẩu trang trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, mua bán. Trước cổng chợ có dán poster hướng dẫn quy trình phòng chống dịch Covid-19 kèm theo mã QR để khai báo y tế online; công khai  số điện thoại đường dây nóng cơ sở y tế gần nhất để người dân liên hệ khi cần thiết.  ​

Đánh giá công tác phòng chống dịch tại chợ Tam Hiệp - xã Tam Hiệp và chợ Tương Chúc - xã Ngũ Hiệp và chợ Triều Khúc - xã Tân Triều, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị các địa phương trên cần tập trung, huy động cả hệ thống chính trị vào công tác phòng chống dịch. Tiếp tục truy vết, khai báo y tế, phát huy hiệu quả tổ Covid cộng đồng;  bám sát sự chỉ đạo của Thành phố và Huyện trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch. Tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định của ngành y tế.

​Ban Quản lý 3 chợ cần có kịch bản ứng phó với dịch COVID-19, từ tình huống xấu nhất cho đến bình thường theo hướng dẫn của Sở Y tế, bởi đây là nơi có mức độ giao thương rất cao, từ đó việc ứng phó với dịch sẽ không bị lúng túng. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các xã Tam Hiệp, Ngũ Hiệp và Tân Triều tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch nhất là tại chợ và có những biện pháp hỗ trợ để đảm đảm đời sống nhân dân, góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa- TT&TT