an ninh quốc phòng

Ngày đăng 13/12/2018 | 08:55  | View count: 174

Ngày 11/12, Công an huyện Thanh Trì triển khai Quyết định của Giám đốc công an Thành phố về tổ chức Bộ máy công an huyện và các quyết định về cán bộ.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Nguyên Nhung – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Nguyễn Thế Hùng – Trưởng công an huyện.

Thực hiện Quyết định số 22 của Bộ chính trị và Kế hoạch 76 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đảng ủy công an huyện đã triển khai sâu rộng đến đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy và toàn bộ cán bộ, chiến sỹ để nắm chắc chủ trương của Đảng ủy công an Trung ương, đồng thời xác định việc đổi mới tổ chức bộ máy Bộ công an là phù hợp với tình hình, nhiệm vị công tác, đảm bảo an ninh trật tự hiện nay.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ công an và Đảng ủy, Ban Giám đốc công an Thành phố Hà Nội, Công an huyện Thanh trì đã nghiên cứu, đánh giá, đề xuất và được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố duyệt tổ chức lại bộ máy theo Đề án của Bộ Công an. Gồm có: 12 đơn vị cấp đội trên cơ sở các đơn vị hiện có, đồng thời sát nhập Đội Tổng hợp, Đội chính trị Hậu cần thành Đội Tổng hợp, sát nhập Đội cảnh sát giao thông và Đội cảnh sát Trật tự cơ động thành Đội cảnh sát Giao thông trật tự. Thành lập mới 3 đội gồm: Đội kỹ thuật hình sự, Đội xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tại buổi lễ, công an huyện đã công bố và trao các Quyết định điều động cán bộ chỉ huy của Giám đốc công an Thành phố, 20 cán bộ chỉ huy được điều động lần này cũng đã tổ chức lễ tuyên thệ, hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, nhân dân giao phó. Đồng chí Trần Hải Nam - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc  đại diện các đơn vị mới thành lập khẳng định: ở cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy tình thần tận tụy với công việc, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, không ngừng học hỏi đồng chí, đồng đội, nâng cao trình độ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Dự phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện  cho rằng việc sắp xếp lại bộ máy Công an theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả là chủ trương lớn của Bộ Chính trị của Chính phủ và của ngành Công an. Sự sắp xếp này sẽ làm cho lực lượng Công an nói chung và Công an huyện nói riêng hoạt động hiệu quả hơn. Huyện Thanh Trì được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kinh tế - xã hội phát triển được như ngày hôm nay, người dân cảm thấy được sống trong sự bình yên là nhờ sự đóng góp lớn của lực lượng vũ trang trong đó công an huyện góp phần rất quan trọng. Các đơn vị được sát nhập và 3 đơn vị được thành lập mới phát huy tinh thần đầu tàu gương mẫu, xây dựng lực lượng công an huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, chính quy, tinh nhuệ đảm bảo hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Sau buổi lễ này, Trưởng công an huyện Nguyễn Thế Hùng yêu cầu chỉ huy các đơn vị điều chỉnh quy chế làm việc cho phù hợp với tình hình thực tế. Triển khai ngay các chỉ đạo của Đảng ủy, Ban công an huyện thành lập các chi bộ, nhanh chóng bổ sung các nội dung mới vào chương trình công tác năm 2019, triển khai ổn định nhiệm vụ công tác, không ngừng cải tiến công tác lãnh đạo, chỉ huy, quản lý điều hành. Tiếp tục nâng cao chất lượng, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, tăng cường theo dõi, hướng dẫn giám sát, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ các chương trình, kế hoạch công tác của mình theo quy trình, tiến độ thời gian...

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT