an ninh quốc phòng

Huyện Thanh Trì khai mạc hội thao Dân quân tự vệ năm 2018
Ngày đăng 10/09/2018 | 08:06  | View count: 158

Ngày 10/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2018.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Quang Trung – Phó cục trưởng cục kỹ thuật – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đ/c Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và 1.404 cán bộ Dân quân tự vệ, Vận động viên tham gia hội thao đến từ các xã, thị trấn, cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: hiện nay tình hình tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đang có nhiều diễn biến phức tạp, do đó, công tác Quốc phòng – Quân sự cần được tăng cường hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội thao chính là dịp để lực lượng dân quân tự vệ rèn luyện, củng cố kiến thức, nâng cao khả năng tham mưu, chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Đồng chí đề nghị, các vận động viên cần phát huy hết tinh thần trách nhiệm, trình độ, năng lực, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, khiêm tốn học hỏi lẫn nhau, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế hội thao và quyết tâm thi đấu mang thành tích cao nhất về cho đơn vị. Bộ phận trọng tài làm việc hết sức công tâm, khách quan, chính xác, đánh giá trung thực thành tích và kết quả thi đấu của các đội.

Thay mặt các Vận động viên tham gia Hội thao, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – dân quân xã Liên Ninh đã hứa quyết tâm thi đấu trên tinh thần giao lưu học hỏi, trung thực, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao nhất; đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết học tập lẫn nhau, chống mọi biểu hiện tiêu cực chạy theo thành tích gây ảnh hưởng đến kết quả của hội thao.

Sau lễ khai mạc, các chiến sĩ dân quân tự vệ bước vào tranh tài ở các nội dung: Thi viết về nhận thức chính trị gồm các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành chỉ đạo, hướng dẫn về công tác giáo dục chính trị - pháp luật đối với dân quân tự vệ; Một số nội dung như: Phòng không, Pháo binh, Công binh, Thông tin, Trinh sát, Phòng hóa, Hậu cần, Kỹ thuật, bắn súng tiểu liên AK; ba môn quân sự phối hợp gồm: Ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang, bắn súng trường quân dụng CKC…

Thông qua hội thao nhằm đánh giá thực chất kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng dân quân cơ động nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, kịp thời rút kinh nghiệm những mặt hạn chế trong quá trình huấn luyện, kiểm tra, hội thao làm cơ sở tiếp tục chỉ đạo công tác huấn luyện lực lượng dân quân những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba ở từng nội dung thi và giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các nội dung thi.

Một số hình ảnh của hội thao:

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT