an ninh quốc phòng

Thanh Trì tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018
Ngày đăng 07/03/2018 | 08:52  | View count: 991

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn thanh niên huyện Thanh Trì nối tiếp nhau đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ, sẵn sàng hi sinh vì quê hương, đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần làm rạng rỡ, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của quê hương Thanh Trì anh hùng, quân đội anh hùng và dân tộc anh hùng.

         Chấp hành Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, hòa trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Mậu Tuất và sự háo hức của 146 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an năm 2018. Ngay từ sáng sớm trên các ngã đường, những đoàn xe chở quân từ các xã, thị trấn về điểm tập kết hết sức sôi động, xe được trang trí cờ, hoa, băng rôn với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Thanh Trì hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc” hòa trong tiếng nhạc theo nhịp bước quân hành hùng tráng và tiếng trống hội giao quân giục giã làm cho không khí của ngày hội tòng quân đầu xuân trở nên nhộn nhịp.

        Đúng 7h30 ngày 5/3, tại Quảng trường huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện long trọng tổ chức lễ giao nhận quân để tiễn chân 146 thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

         Về dự lễ giao nhận quân có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố HN, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan, Đại tá Phùng Chí Cao – Trưởng phòng khoa học quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã và đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân trong huyện.

         Tại buổi lễ nhiều tiết mục múa, hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, truyền thống cách mạng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc như ca khúc Hát về anh, Tổ quốc trong tim, Chúng tôi là người lính Bác Hồ…được cất lên đã làm cho không khí tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ thêm sôi nổi và rộn ràng, thúc giục các tân binh hãy tự tin lên đường làm nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

         Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Trưởng Công an huyện công bố Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của UBND Thành phố Hà Nội cho UBND huyện. Theo đó, đợt tuyển quân năm nay, huyện Thanh Trì có 146 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 130 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao cho các đơn vị gồm: Đoàn nghi lễ 781, E957 vùng 4 Hải quân, E692 – Bộ Tư lệnh Thủ đô, Lữ đoàn Pháo binh 368, E257- F361 – Quân chủng Phòng không không quân, cùng 16 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

        Phát huy truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhiều thế hệ xây dựng nên, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống của huyện Thanh Trì anh hùng, truyền ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng tới các tân binh, như thúc giục các tân binh hăng hái lên đường, tiếp bước truyền thống cha anh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ngọn lửa ấy dường như được thổi bùng lên qua các bài múa rồng dũng mãnh của đội múa rồng các xã Ngọc Hồi và xã Yên Mỹ, thắp sáng lên trong trái tim, ánh mắt của lớp tân binh trẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”; được tái hiện lại trong tâm khảm và trí nhớ của mỗi tân binh cũng như những ai có mặt tại buổi lễ giao nhận quân năm 2018 tại huyện ngày hôm nay.

         Đồng chí  Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống hội, mở màn cho Lễ giao nhận quân, hồi trống vang dền như khiến cho lòng người thêm hăng hái, khẩn trương hơn. Chính hồi trống này đã động viên các thanh niên yên tâm, phấn khởi làm nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được đơn vị giao. Trong bài phát biểu động viên của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thêm một lần nữa khẳng định các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể  huyện và cơ sở luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình có thanh niên nhập ngũ bằng việc làm cụ thể, thiết thực để các em yên tâm làm nhiệm vụ trong quân đội và tạo việc làm sau khi các em hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng tin tưởng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong muốn các chiến sỹ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang của huyện; truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, của lớp lớp thanh niên Thanh Trì đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phát huy bản chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; sẽ phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, tiếp nối truyền thống vẻ vang, bảo vệ thành quả cách mạng mà cha anh chúng ta đã kiên cường giành được. Với tinh thần cầu tiến, ý chí quyết tâm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nhanh chóng trưởng thành, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

         Thay mặt cán bộ, nhân dân, các ngành đoàn thể huyện, đồng chí Nguyễn Minh Thuật – Chủ tịch Hội CCB huyện hứa quyết tâm sẽ thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tham gia phát triển kinh tế xã hội, tạo niềm tin vững chắc để các bạn thanh niên yên tâm lên đường chắc tay súng, bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Hội CCB huyện khẳng định: 146 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hôm nay vừa là nhiệm vụ thiêng liêng, là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. Những khó khăn gian khổ trong buổi đầu trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân sẽ là những thử thách đối với mỗi tân binh; nhưng với niềm tự hào được tiếp bước cha anh, với truyền thống của quê hương anh hùng, cùng nghị lực của tuổi trẻ, đồng chí mong muốn mỗi thanh niên sẽ ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu để trở thành những chiến sĩ ưu tú của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, có đầy đủ sức lực, bản lĩnh, trí tuệ, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, người thân và nhân dân trong huyện.

        Trong niềm hân hoan, phấn khởi của ngày hội giao quân, những thanh niên ưu tú Huyện lên đường nhập ngũ ngày hôm nay hết sức tự hào được vinh dự đứng vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Thay mặt cho 146 thanh niên trúng tuyển, tân binh Nguyễn Đắc Thanh Tùng – được biên chế vào Lữ đoàn Pháo binh 368, đã thời hứa với các đồng chí lãnh đạo và nhân dân trong huyện, sẽ tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới của đất nước, phấn khởi, tự tin lên đường nhập ngũ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần. Đoàn kết, cùng nhau thi đua rèn luyện phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quân ngũ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của Nhà nước, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.

           

           Đến 9h, lễ giao nhận quân năm 2018 của Huyện đã khép lại trong không khí đầy tự hào, phấn khởi của người thân và sự hăng hái lên đường nhập ngũ của các tân binh. Hành trang của các tân binh mang theo là tình yêu quê hương đất nước và niềm tin quyết thắng của địa phương, gia đình và bạn bè luôn hướng về các anh. Tin tưởng rằng, tham gia lực lượng vũ trang nhân dân và  công an nhân dân các tân binh sẽ sống trong một môi trường mới, môi trường rèn luyện toàn diện về thể chất, ý chí, tinh thần, tác phong, nếp sống và đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, tình đồng đội trong mọi hoạt động, xứng đáng là người con của quê hương Thanh Trì anh hùng.

           Những chuyến xe đưa các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc bắt đầu lăn bánh, những cái vẫy tay tạm biệt và cả những cái bắt tay thật chặt như thầm giao ước thi đua và thể hiện lòng quyết tâm cao nơi các tân binh. Nắng Xuân đã bừng sáng theo hành trang của tân binh lên đường, chúc các Anh lên đường làm tròn nhiệm vụ với Tổ Quốc, với quê hương. Tạm biệt các anh, những tân binh mang sức trẻ đi theo tiếng gọi của non sông.

   Phương Xuyến- Trung tâm Văn hóa, TT&TT