an ninh quốc phòng

Huyện Thanh Trì tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018
Ngày đăng 05/03/2018 | 01:37  | View count: 1622

Ngày 1/3/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

Về dự chỉ đạo Lễ ra quân huấn luyện có Thượng tá Nguyễn Văn Hữu – Trưởng phòng tuyên huấn Cục chính trị, Bộ tư lệnh Thủ đô, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Trưởng ban CHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện.

Thực hiện phương châm "Huấn luyện giỏi – Đoàn kết tốt – Kỷ luật nghiêm – Sẵn sàng chiến đấu cao". Trong thời gian huấn luyện cho các lực lượng kéo dài 9 tháng, bắt đầu từ ngày 1/3/2018 đến ngày 15/12/2018, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính, tập trung huấn luyện các điều lệnh tác chiến, nhằm chống lại âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, luyện tập các phương án bảo vệ đơn vị, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Tổ chức hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ gồm 11 nội dung; Chỉ đạo diễn tập, chiến đấu phòng thủ cho các đơn vị gồm: Thị trấn Văn Điển, xã Liên Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, xã Đông Mỹ và xã Duyên Hà. Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các loại vũ khí hiện đại, kết hợp huấn luyện chiến đấu với với rèn luyện phương án chiến đấu. Rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy nâng cao chất lượng huấn luyện, tăng cường rèn luyện thể lực; nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ; tích cực đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào huấn luyện, diễn tập ở các cấp, cơ sở. Phấn đấu 100% các nội dung hội thi, hội thao đạt yêu cầu, trong đó 75 đến 80% đạt khá, giỏi. Qua hoạt động huấn luyện góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân huấn luyện, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện. Đồng chí yêu cầu trong quá trình tổ chức huấn luyện cần tập trung vào trọng tâm sát với tình hình thực tế ở từng địa phương, đơn vị. Công tác huấn luyện phải gắn với công tác thi đua khen thưởng, phát huy tinh thần trách nhiệm, tự nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Trên cơ sở đó nâng cao chất lượng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Trong không khí sôi nổi của ngày đầu ra quân huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua trong lực lượng vũ trang huyện năm 2018, biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã khen thưởng 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua đột kích “Mừng Đảng – Mừng xuân – Mừng đất nước, Thủ đô đổi mới” và trao các giải nhất, nhì, ba cho BCH quân sự các xã, các đơn vị tự vệ đã có thành tích cao trong cuộc thi xây dựng giáo án huấn luyện, mô hình học cụ trong năm 2018.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện:

Phượng Xuyên- Trung tâm Văn hóa, TT&TT